Các dự án tháp cao tầng tỷ đô trên Thủ Thiêm

Được kỳ vọng sẽ là khu thành phố chất chứa tầm cỡ quốc tế, Thủ Thiêm lôi cuốn nhiều nhà ném tiền ngoại sẵn sàng vứt hàng tỷ USD để xây những tòa tháp cao tầng.

Mặc dầu chưa được định hình đương nhiên dù vậy siêu dự án 4 tỷ USD mà nhóm nhà ném tiền Mỹ đề xuất với ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP HCM trong tháng 5 khiến dư luận không thể thiếu quan hoài.

Theo đấy, dự án này được đề xuất vì 3 công ty Mỹ bao gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald (doanh nghiệp tài không xa lạ mà, ném của, phân phối những dịch mùa tài không xa lạ mà, hiện giờ diện trên hơn 30 thị trường học lớn tại thế giới), Weidner Resorts (thuộc Weidner Holdings, tiến hành đồng thời quản lý nhiều khách sạn, khu phức hợp nghỉ dưỡng 5 sao trên Mỹ, châu Á…) đồng thời Công ty IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.
                                         Dự án 4 tỷ USD với tòa tháp 70 tầng mà nhà ném tiền Mỹ đề xuất. Ảnh: HM.

Theo hồ sơ dự án, đây sẽ là khu phức hợp nằm trong Khu chức năng số lượng 1 của Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quy mô khoảng 11ha với tổ hợp 70 tầng, có tại 10 hạng mục trọng tâm hội nghị, khách sạn cao cấp, khu tiêu thụ lẻ, khu mừng thành thạo tiêu khiển, nhà hát opera… Riêng với tòa tháp văn phòng được kỳ vọng sẽ là trọng tâm tài không xa lạ mà – chứng khoán, lôi cuốn những công ty trong đồng thời ngoài nước tới việc làm. Dự án tại dự định thực hành trong giai đoạn 3 năm 2 tháng, với tổng vốn ném của khoảng 4 tỷ USD.

Tiến độ của dự án được nhà ném tiền tính toán như sau: 15 tháng đầu sẽ là giai đoạn để hoàn tất mẫu mã kỹ càng hạng mục công trình, thời kỳ tiến hành sẽ kéo dài 2 năm 5,5 tháng, thời kỳ này được phân bổ thành 6 hạng mục khác nhau từ giúp móng cho đến liên lạc của tòa nhà đồng thời đưa vào vận hành thí điểm trong vòng 3 tháng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Doanh nghiệp Liên Thái Bình Dương (IPP), một trong 4 cổ đông đề xuất ném tiền dự án cho biết, những nhà ném của đã hoàn thành những khâu chuẩn bị vốn, mẫu mã bản vẽ chính vì vậy chờ chỉ đạo của UBND TP HCM đồng thời Không xa lạ mà phủ chấp nhận, cấp giấy phép ném tiền là thực hành lập tức.

Cũng chộn rộn từ tháng 4 tới nay, một dự án “khủng” khác của Công ty Lotte (Hàn Quốc) đã và đang kỳ vọng sẽ được thực thi trong tháng 7 năm nay là Thu Thiem Eco Smart City với vốn ném của lên đến 2,2 tỷ USD.

Đại diện của Lotte cho biết, hôm 15/4 doanh nghiệp đã có buổi gặp gỡ với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng để thổ lộ về ý tưởng của dự án đồng thời được tán thành. Thế nhưng, để được chấp nhận Lotte cũng đã và đang chờ quan điểm chỉ đạo của Không ai khác Phủ. Tổng số lượng vốn ném của mà liên doanh Lotte bảo đảm rót vào khoảng 2,2 tỷ USD. Dự án có diện tích khoảng 16,71 ha bao gồm trọng tâm kinh doanh, khách sạn, khu căn hộ giá rẻ dịch mùa, văn phòng, chung cư bình dương… đồng thời điểm click là tòa cao ốc 50 tầng. Liên doanh nhà ném tiền này thậm chí chấp thuận ký quỹ đồng thời đóng gần 2.000 tỷ đồng bạc dùng đất để được giao trước kia 6 lô đất trên Thủ Thiêm đồng thời sớm thực hiện dự án.

Đại điện đơn vị này còn cho biết thêm, doanh nghiệp đã đeo đuổi dự án từ 7 năm lúc trước, cùng giai đoạn thực hiện Lotte Center trên Hà Nội tuy vậy vì còn nhiều vướng mắc cho nên dự án kéo dài cho đến nay.                                                                   Tòa tháp 86 tầng đã và đang được tiến hành.

Một dự án nổi trội khác đã nhận được sự chấp nhận của Tỉnh thành từ 2014 là Tháp quan giáp Empire City nằm trong khu lõi trọng tâm của khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm. Công trình này được coi là điểm bấm của trọng tâm mới trên quận 2. Dự án đã được UBND Thành thị cho phép liên doanh Tiến Phước – Keppel Land (Singapore) triển khai tại khu đất 8,7 ha đồng thời sẽ là công trình tối đa trên TP HCM khi hoàn tất với 86 tầng. Phần chân đế tháp quan kề sẽ thành trọng tâm kinh doanh – dịch mùa – tiêu khiển… với tổng vốn ném của 1,2 tỷ USD. Dự án đã được thực hành tiến hành từ năm 2015 đồng thời dự định hoàn tất toàn bộ vào năm 2022 theo 4 thời kỳ.

Thảo luận với VnExpress, đại diện Ban quản lý khu thành thị Thủ Thiêm cho biết, nhu cầu vốn cho khu tỉnh thành này là lắmlớn. Khá nhiều nhà ném của ngỏ ý tiến hành những tòa tháp cao, nhưng, đến nay mới chỉ có dự án tòa tháp 86 tầng được cấp phép đồng thời thực thi từ năm 2015. Còn dự án của liên doanh những doanh nghiệp con của Doanh nghiệp Lotte đã trình Không ai khác phủ đồng thời được chỉ đạo chọn lựa nhà ném của thực thi dự án. Riêng với dự án 4 tỷ USD xây khu phức hợp có tòa tháp cao 70 tầng của những nhà ném của Mỹ, theo Ban quản lý Thủ Thiêm, đơn vị đã 2 lần gặp gỡ nhóm nhà ném của Mỹ. Phía nhà ném của này mới chỉ bộc lộ ý tưởng chứ chưa có hồ sơ hay phác thảo dự án kỹ càng gửi đến ban quản lý. Thế nhưng, sau quá trình họp nghe ý tưởng, ban quản lý cũng đã thông tin UBND TP HCM xem xét.

Năm 2003, Doanh nghiệp tham mưu của Mỹ là Sasaki được chọn để lên quy hoạch nhằm biến Thủ Thiêm thành một khu trọng tâm kinh doanh đồng thời tài không xa lạ mà tầm cỡ quốc tế (sánh can với Thượng Hải, Dubai…). Ở đây sẽ là một khu thành phố tiến hành vững bền, liên kết chặt chẽ chẽ giữa những cơ sở vật chất hiện nay đại với tình cảnh môi trường học cảnh quan tình cờ để nâng cao hiệu quả sống đồng thời việc làm. Khu phức hợp bao gồm những dự án trọng tâm tài không xa lạ mà, kinh doanh, dịch mùa, dân cư đa chức năng đồng thời những dự án văn hóa, nghỉ ngơi, tiêu khiển nhằm trả lời ứng đề nghị tiến hành lâu dài của TP HCM.

Khu trọng tâm thành thị mới Thủ Thiêm thực dân địa bàn những phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, một phần phường Bình An, Bình Khánh đồng thời được chia giúp 5 khu vực không xa lạ mà gồm: Khu lõi trọng tâm không xa lạ mà, Khu tập thể phía Bắc, Khu chung cư dọc đại bại lộ Mai Chí Thọ, Nhà tập thể phía Đông, Khu châu thổ phía Nam. Dân số lượng cư trú liên tục trên đây là khoảng 145.400 bạn, sẽ có hơn 217.000 bạn tới việc làm liên tục đồng thời khoảng một triệu khách vãng lai ghé tới trong những dịp lễ hội. 

Theo VnExpress

^ Quay lại đầu trang