Trần Thái khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh

Sáng ngày 19/06/2013, tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, thuộc phường Cam Nghĩa – TP. Cam Ranh – tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (đơn vị thành viên của Tập đoàn Trần Thái) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh do Công ty làm chủ đầu tư. Tham dự buổi lễ có đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành, UBND TP. Cam Ranh, cùng đại diện đơn vị thực hiện dự án, đối tác, khách hàng và các cơ quan truyền thông báo đài.
Có thể nói, giữa lúc thị trường bất động sản vẫn được dự báo còn nhiều khó khăn, không ít doanh nghiệp trong ngành phải tạm ngưng triển khai các dự án đầu tư…, việc khởi công một dự án có quy mô lớn như Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh được đánh giá là một điểm sáng của thị trường bất động sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Điều này thể hiện cam kết của Trần Thái Cam Ranh đối với các cơ quan ban ngành của địa phương trong việc triển khai dự án theo đúng tiến độ, mang đến cho thị trường bất động sản du lịch những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Không những vậy, việc khởi công Dự án còn được xem là một bước tiến mới của Trần Thái trong hoạt động đầu tư tại Khánh Hòa nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bá Trí – GĐ Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh, thay mặt chủ đầu tư, cho biết: “Điểm thuận lợi của Dự án là nằm trong Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh – một trong những vùng giàu tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh, có cảnh quan môi trường hấp dẫn, các điều kiện hạ tầng kỹ thuật thuận lợi để hình thành nên một khu du lịch tổng hợp phía Nam của tỉnh Khánh Hòa, nhất là du lịch biển. Vì vậy, Khu du kịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh hứa hẹn sẽ là khu du lịch sinh thái biển cao cấp, có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hài hòa với thiên nhiên và phù hợp với quy hoạch chung của toàn bộ khu vực, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm, tổ chức hội nghị… của du khách trong và ngoài nước”.Ông Nguyễn Chiến Thắng (trái) - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao hoa chúc mừng cho ông Trần Minh Chí, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Trần Thái Cam Ranh


Với vai trò đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao bó hoa chúc mừng chủ đầu tư vì đã có những bước tiến quan trọng trong việc triển khai Dự án. Cùng với việc chúc mừng chủ đầu tư, ông cũng hy vọng Dự án khi hoàn thành sẽ mở ra một bước ngoặc mới cho ngành du lịch của tỉnh, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.  


Cũng tại buổi lễ, Công ty Thạch Anh Vân Phong (đơn vị thành viên của Tập đoàn Trần Thái) đã giới thiệu các sản phẩm bê tông cường độ cao sử dụng nguyên liệu hạt nix thải độc hại do các nhà máy sửa chữa tàu biển thải ra hiện đang có rất nhiều tại tỉnh Khánh Hòa. Sản phẩm đã được các vị quan khách tại buổi lễ quan tâm và đánh giá rất cao.  

Ông Nguyễn Chiến Thắng (giữa) - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đang xem sản phẩm bê tông làm từ hạt nix thải do Công ty Thạch Anh Vân Phong nghiên cứu, sản xuất

Theo quy hoạch, Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh có diện tích 272.379,1m2, mật độ xây dựng 13,29% và vốn đầu tư dự kiến khoảng 717 tỷ đồng. Đây là khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp với các dịch vụ khép kín đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế 5 sao. Lấy ý tưởng từ sự đa dạng của nước trong thiên nhiên, toàn bộ các công trình của Dự án đều được thiết kế theo nhiều hình dạng độc đáo của nước. Từ khu spa, khu biệt thự trên đồi, biệt thự trên nước đến những khu căn hộ Zana… tất cả đều được thiết kế theo mô hình của những tản băng tan hoặc giọt nước, góp phần mang hương vị của thiên nhiên vào trong từng phân khu chức năng. Xen lẫn trong đó là những mảng cây xanh và công trình hạ tầng có hình dáng uốn cong mềm mại góp phần làm toát lên chủ đề nước xuyên suốt của Dự án. Bên cạnh đó, với lợi thế nằm trong Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, có cảnh quan thiên nhiên đẹp, tiếp giáp với bãi biển, phù hợp với các mục tiêu đầu tư phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng; đồng thời dễ dàng đi đến các khu vực khác bằng cả đường bộ lẫn đường thủy, đường sắt và đường hàng không…, Khu du lịch Trần Thái Cam Ranh được đánh giá sẽ là một điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến với Cam Ranh – Khánh Hòa. Dự án này còn là bước thay đổi đột phá để tạo một hình ảnh mới trên thị trường cho sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của du khách là thư giãn và phục hồi sức khỏe.

 

^ Quay lại đầu trang