Khu phức hợp Tháp quan sát Thủ Thiêm là một trong những khu đẹp nhất của Khu lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tiếp cận với trục giao thông chính, hành lang Đông Tây và đối diện Bến Nhà Rồng lịch sử. Đây là khu phức hợp với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí.


-    Quy mô diện tích: khoảng 14,56ha

-   Quy mô dân số: khoảng 19.000 người 


Chủ đầu tư của Dự án là Công ty Liên doanh Empire City. Đây là liên doanh giữa hai doanh nghiệp uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đó là Tập đoàn Trần Thái và Công ty Cổ phần BĐS Tiến Phước với hai đối tác nước ngoài là Denver Power Ltd, trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners (Anh) và Công ty TNHH Kepple Land. Kinh nghiệm, uy tín và năng lực tài chính mạnh của chủ đầu tư là một trong những yếu tố then chốt để Dự án phát triển đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng cũng như mỹ quan cho toàn Dự án. Theo đó, khách hàng cũng sẽ đảm bảo được cấp sổ sở hữu căn hộ sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, đây là yếu tố rất quan trọng trong thời điểm hiện nay.


Bên cạnh đó, Empire City còn có sức cạnh tranh lớn khi các khâu quy hoạch, thiết kế, phát triển, quản lý Dự án… đều được thực hiện bởi các đơn vị có uy tín trên thế giới như: Sasaki, Kohn Pedersen Fox Associates PC – KPF (doanh nghiệp được xếp vào Danh sách 20 đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới), Kepple Land…